3 เทรนด์การสร้างบ้าน 2023

ปก เทรน์การสร้างบ้าน รับสร้างบ้านหรู

3 เทรนด์การสร้างบ้าน 2023

3 เทรนด์การสร้างบ้าน 2023 บ้านของคนยุคใหม่ ควรคำนึงถึงด้านไหนบ้าง ไปดูกัน !

รับสร้างบ้านหรู

1. เทรนด์สุขภาพ (Focus On Wellness)
หลังจากเกิดการระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 และ ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่ผ่านมา กระตุ้นให้หลายท่าน ใส่ใจดูแลสุขภาพในเชิง Wellness มากยิ่งขึ้น จึงทำให้เกิดเทรนด์การสร้างบ้าน การแต่งบ้านที่คำนึงถึงสุขภาพของผู้อยู่อาศัยและยังเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม เช่น การเลือกใช้กระเบื้องที่มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ใช้เครื่องฟอกอากาศ หรือ เลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาใช้ในการสร้างบ้าน

รับสร้างบ้านหรู

2. เทรนด์บ้านอัจฉริยะ (Smart Living)
นวัตกรรมบ้านอัจฉริยะ หรือ การนำเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบบ้านเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยใช้ชีวิตง่ายยิ่งขึ้น ถือเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งระบบสั่งการด้วยเสียง การใช้เซนเซอร์ ระบบสั่งงานผ่าน Application เพื่อให้เจ้าของบ้านสามารถควบคุม หรือใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ้านได้ง่าย สะดวกสบาย และประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น เช่น ระบบหลังคาโซลาร์เซลล์ สุขภัณฑ์ และ ก๊อกน้ำอัตโนมัติ ระบบควบคุมเครื่องปรับอากาศอัจฉริยะ เป็นต้น

รับสร้างบ้านหรู

3. เทรนด์มัลติฟังก์ชัน (Multi-function Space)
เพราะปัจจุบันบ้านไม่ได้เป็นเพียงที่พักอาศัยเพื่อพักผ่อนเพียงอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว เทรนด์การออกแบบบ้านในปี 2023 จึงต้องคำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในช่วงนั้น ๆ ของผู้อยู่อาศัย เทรนด์มัลติฟังก์ชัน ที่เน้นความยืดหยุ่นเรื่องการใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ อย่างหลากหลาย พร้อมรองรับกิจกรรมมากมายภายในบ้าน เช่น พื้นที่ออกกำลังกาย พื้นที่ทำงาน รวมถึงการสร้างมุมถ่ายภาพ สตูดิโอขนาดเล็ก สำหรับคนที่ทำงานจากที่บ้าน ห้องสำหรับสัตว์เลี้ยง เป็นต้น

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart