3 ข้อควรรู้ก่อนเริ่มต้น “สร้างบ้านพักตากอากาศริมทะเล”

รับสร้างบ้านหรู

3 ข้อควรรู้ก่อนเริ่มต้น “สร้างบ้านพักตากอากาศริมทะเล”

หลาย ๆ ท่านที่ฝันอยากจะมีบ้านพักตากอากาศริมทะเลไว้พักผ่อนหย่อนใจในวันพิเศษหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่คุณรู้หรือไม่การสร้างบ้านริมทะเลมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงต่างกับการสร้างบ้านในเมือง วันนี้ ดับบลิวเฮ้าส์ จึงอยากจะนำ 3 ข้อควรรู้ก่อนเริ่มต้น “สร้างบ้านพักตากอากาศริมทะเล” มากฝากค่ะ

 

1. โครงสร้าง และ วัสดุ

วัสดุโครงสร้างต้องทนความชื้นมากกว่าปกติ โครงสร้างบ้านติดทะเลส่วนใหญ่มักใช้เป็นโครงสร้างแบบคอนกรีตเสริมเหล็กเพื่อให้ได้บ้านที่แข็งแรงที่สุด เพราะพื้นที่ติดทะเลนั้นจะต้องเผชิญกับความชื้นที่มากกว่าและยังต้องเจอกับความเค็มของน้ำทะเลด้วย ตัวอย่าง เช่น

–         ไม้ ต้องเลือกไม้ที่มีคุณสมบัติทนทานต่อสภาพอากาศและความชื้นมากเป็นพิเศษอย่างไม้เนื้อแข็ง และ ควรเคลือบผิวไม้ด้วยสีหรือวัสดุกันความชื้นเพิ่มอีกชั้นหนึ่ง

–         เหล็ก เลือกใช้เหล็กที่มีคุณสมบัติกันสนิม หรือ คือเหล็กที่มีการเคลือบสีรองพื้นกันสนิมที่มีคุณภาพ

–         ปูน ปูนสำหรับงานโครงสร้างในพื้นที่ชายฝั่งทะเล พื้นที่น้ำกร่อยนี้จะมีชื่อเรียกว่า มารีน ซีเมนต์ (Marine Cement) สามารถทนทานต่อการกัดกร่อนของสารซัลเฟต และ ต้านทานต่อการซึมผ่านของสารคลอไรด์ได้ดี

 

2. ลักษณะบ้านต้องยกตัวขึ้นสูง

การสร้างบ้านริมทะเล ควรจะต้องมีการศึกษาระดับน้ำที่สูงที่สุดของพื้นที่บริเวณที่ดินที่ต้องการจะสร้างบ้าน เพื่อป้องกันเหตุการณ์น้ำขึ้นสูงหรือคลื่นสูงที่อาจจะซัดเข้ามาได้

 

3. ออกแบบบ้านให้ทนลม ทนแดด

บ้านพักตากอากาศริมทะเล หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะได้พบกับพายุฝนกระหน่ำในช่วงฤดูมรสุม เผชิญกับไอเค็มจากทะเล ความชื้นและคลื่นน้ำ เพราะฉะนั้นในส่วนของการดีไซน์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เช่นการออกแบบต้องออกแบบหลังคาให้สามารถรองรับแรงลมแรงฝน เป็นต้น

 

สำหรับหลาย ๆ ท่านที่สนใจสร้างบ้านพักตากอากาศ อย่าลืมให้ ” บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ รับสร้างบ้านมาตรฐานสูง ” ที่พร้อมด้วยทีมงานสถาปนิก วิศวกรผู้เชี่ยวชาญ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 24 ปี ดูแลสร้างบ้านให้ท่านนะคะ

 

 

ขอบคุณที่มา : http://bit.ly/3LUXxFw

 

#บ้านที่ครบจบที่ดับบลิวเฮ้าส์

บริการรับสร้างบ้านครบวงจร บนที่ดินของคุณ

มีรูปแบบให้เลือกมากกว่า 100 แบบ

ด้วยดีไซน์การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์

#พร้อมให้คำปรึกษาโดยทีมผู้เชี่ยวชาญประสบการณ์กว่า24ปี

_____________________________________

 

คุณลูกค้าสามารถติดต่อรับข้อมูลข่าวสารจากพวกเราได้ตามช่องทาง ดังนี้

WEBSITE :https://www.whouse.co.th/

FACEBOOK : https://www.facebook.com/whousewemakeahome

INSTAGRAM :https://www.instagram.com/whouseonline/

LINE : https://lin.ee/mP8PQdS

COMPANY PHONE : 093-555-0596 , 02-349-7668-72

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart