เลือกไฟอย่างไรให้เหมาะกับบ้าน

รับสร้างบ้านหรู

เลือกไฟอย่างไรให้เหมาะกับบ้าน

บ้านที่สวยและน่าอยู่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการตกแต่งเพียงอย่างเดียว แต่การจัดไฟในห้องก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้บ้านน่าอยู่อาศัย วันนี้บริษัท ดับบลิวเฮ้าส์ จะมาแนะนำวิธีเลือกไฟอย่างไรให้เหมาะกับห้องต่างๆภายในบ้าน มาฝากกันค่ะ

ห้องนั่งเล่น

ควรใช้ไฟที่ให้ความสว่างที่สามารถปรับเพิ่ม-ลดได้ตามการใช้งานได้และให้ความสว่างหรือสว่างมากในบางจุดที่เราต้องการใช้ความสว่างเป็นพิเศษ รูปแบบไฟที่ควรมีในห้องนี้ คือ ไฟเพดาน ไฟตั้งโต๊ะที่ปรับได้ ไฟส่องผนัง รวมถึง ไฟตกแต่ง เพื่อสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ให้เพิ่มมากขึ้น

 

ห้องทานอาหาร

ใช้ไฟที่ให้แสงที่สวยงามเหนือโต๊ะอาหารจะช่วยสร้างมิติของแสงรอบ ๆ ห้อง เพื่อบรรยากาศที่ดีในการรับประทานอาหาร เช่น ไฟแขวนเหนือโต๊ะอาหาร ไฟส่องผนัง

 

ห้องครัว

สำหรับการทำอาหารจะต้องการความสว่างของแสงที่เหมาะสม ไม่มืดจนเกินไป รูปแบบไฟที่ควรมีในห้องนี้ คือ ไฟเพดาน ไฟใต้ ตู้แขวน ไฟเหนือเตา หรือ อาจเสริม warm light เพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นละมุนตามากขึ้น


ห้องนอน

ห้องนอนเป็นห้องที่เราต้องการใช้พักผ่อนมากที่สุด ดังนั้นควรใช้ไฟที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ชวนพักผ่อน ไฟที่ไม่สว่างจนเกินไป เช่น ไฟผนัง ไฟตั้งโต๊ะ

ห้องน้ำ

ห้องน้ำเป็นห้องที่อาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ดังนั้นควรใช้ไฟที่ให้ความสว่างแต่ไม่สว่างจนเกินไป เช่น ไฟเพดาน ไฟซ่อนหลังกระจก

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart